Cá Tẩm Bột Chiên Phô Mai Con Bò Cười

Leave blank for all. Otherwise, the first selected term will be the default instead of "Any".
Cá Tẩm Bột Chiên Phô Mai Con Bò Cười
Nguyên Liệu
Phô mai Con Bò Cười vị cua biển 4 miếng
Cá basa phi lê  (60 g x 4 miếng)* 240 g        
Nước cốt chanh 1 m
Ngò rí cắt nhỏ   1 M
Bột chiên giòn hải sản 75 g
Nước lọc ½ chén nước
Gia vị: Dầu ăn; hạt nêm; tiêu xay; muối  

*Có thể dùng cá lóc phi lê & cá chẽm phi lê thay thế cho cá basa.

Ghi chú: M = muỗng canh 10 g

               m = muỗng cà phê 5 g

20 phút
4 NGƯỜI
Chế biến

Bước 1: Dùng nĩa tán phô mai thật mịn, cho bột, ngò rí, nước lọc, 1 m hạt nêm, ¼ m tiêu xay cho vào khuấy đều thành hỗn hợp sệt. Để 10 phút cho bột nở hoàn toàn. 

Bước 2: Cá basa cắt lát 1 cm, ướp ¼ m muối, ¼ m hạt nêm và nước cốt chanh trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng dầu, tẩm cá qua hỗn hợp và chiên áp chảo đến khi chín vàng hai mặt.

Thưởng thức: Dùng kèm cơm trắng và chấm thêm nước tương tùy khẩu vị.

Món Ăn Gợi Ý