Cá Xốt Nước Tương Hấp Đậu Hũ Phô Mai Con Bò Cười

Leave blank for all. Otherwise, the first selected term will be the default instead of "Any".
Cá Xốt Nước Tương Hấp Đậu Hũ Phô Mai Con Bò Cười
Nguyên Liệu
Phô mai Con Bò Cười hình tam giác 3 miếng
Cá chẽm phi lê                                       200 g
Sữa đậu nành                                                              500 ml
Trứng gà                                                 6 cái
Gừng                                                                   4 lát
Ngò rí luôn rễ     1 chén
Hành lá cắt sợi 1 M
Dầu mè     2 m
Gia vị: nước tương; đường; muối; bột ngọt; tiêu   

Ghi chú: M = muỗng canh 10 g

               m = muỗng cà phê 5 g

45 phút
4 NGƯỜI
Chế biến

Bước 1: Cá chẽm cắt lát mỏng khoảng 0,5 cm, rồi nêm cùng ½ m bột ngọt, 2 m nước tương, 1/3 m tiêu, 1 m dầu ăn. Ướp cá trong 10 phút để cho cá thấm gia vị.

Bước 2: Làm đậu hũ: Xay đều hỗn hợp trứng, sữa đậu nành, phô mai, 1/3 m muối, sau đó lược qua rây cho mịn. Cho hỗn hợp vào khuôn inox hấp chín trong 15 phút. 

Bước 3: Làm xốt: cho vào nồi 1 chén nước, 2,5 M nước tương, ½ m bột ngọt, 1 m đường, 4 lát gừng, ½ chén ngò rí, nấu lửa nhỏ trong 15 phút. Vớt bỏ ngò rí và gừng, cho cá và 1 m dầu mè vào, đun nhỏ lửa từ 3-5 phút.

Bước 4: Cho đậu hũ ra đĩa sâu lòng, xếp tiếp miếng cá chẽm lên mặt đậu hũ rồi chan xốt nước tương lên trên cùng. Trang trí món ăn với hành lá cắt sợi và ngò rí.

Món Ăn Gợi Ý