Cơm Cuộn Rong Biển Phô Mai Con Bò Cười

Leave blank for all. Otherwise, the first selected term will be the default instead of "Any".
Cơm Cuộn Rong Biển Phô Mai Con Bò Cười
Nguyên Liệu
Phô mai Con Bò Cười hình tam giác 8 miếng
Rong biển 4 lá
Gạo Nhật 250 g
Đường 3 M
Muối 1 m
Dấm gạo 5 M
Trái bơ 1 trái

 

Sơ chế:

- Vo sạch gạo để ráo. Nấu cơm với 630ml nước. Cơm chín để yên trong 10 phút. 
- Khuấy đều hỗn hợp dấm gạo; đường và muối đến khi hòa tan trong 1 chén riêng.

Ghi chú: M = muỗng canh 10 g

               m = muỗng cà phê 5 g

45 phút
4 NGƯỜI
Chế biến

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp giấm gạo gồm giấm, đường, 1/3m muối khuấy tan. Rưới hỗn hợp trên vào cơm vừa nấu, để nguội.

Bước 2: Gọt và cắt quả bơ thành miếng dài (dày khoảng 1 cm), cắt phô mai Con Bò Cười thành miếng cùng kích cỡ.

Bước 3: Đặt lá rong biển lên mành cuốn. Úp mặt bóng xuống dưới và để mặt thô lên trên. Trải 2 - 3 muỗng cơm ở nửa dưới lá rong biển sao cho cơm dày khoảng 3 mm. Xếp bơ và Phô mai Con Bò Cười vào giữa, cuộn cơm thật chặt tay.

Bước 4: Làm ướt phần rìa lá rong biển để dính mép vào cuộn sushi. Cắt thành miếng vừa ăn. Dùng kèm nước tương.

Món Ăn Gợi Ý