Đậu Hủ Lạnh Nước Đường Phô Mai Con Bò Cười

Leave blank for all. Otherwise, the first selected term will be the default instead of "Any".
Đậu Hủ Lạnh Nước Đường Phô Mai Con Bò Cười
Nguyên Liệu
Phô mai Con Bò Cười hình tam giác   4 miếng
Sữa đậu nành nấu lạt 1 lít
Gelatin  1 M
Đường cát 250 g
Gừng cắt lát   5 g
Lá dứa thắt gút 2 lá 
Nước 1 chén  

 

Ghi chú: M = muỗng canh 10 g

               m = muỗng cà phê 5 g

45 phút
4 NGƯỜI
Chế biến

Bước 1: Nấu sữa đậu nành trong 30 phút với lửa vừa đến khi cạn 1 nửa. Sau đó, vớt màng, hớt bọt để đậu hũ được mịn. Tán nhuyễn phô mai với ít sữa nóng. Cho phô mai vào nồi sữa, hòa đều, giữ ấm.

Bước 2: Chưng cách thủy gelatin với 1 M nước lọc trong 1 phút để gelatin tan.                                                                                                                                                                                                                     

Bước 3: Cho gelatin vào hỗn hợp sữa. Nhẹ nhàng lọc qua ray 1 lượt cho bớt bọt. Nhẹ nhàng đổ phần sữa vào chén hoặc ly, làm lạnh khoảng 3 - 4 tiếng.

Bước 4: Nấu nước đường: Hòa nước với đường cát. Thêm gừng lát, lá dứa nấu 10 phút cho đường tan, gừng và lá dứa thơm. 

Món Ăn Gợi Ý