Hoành Thánh Tôm Phô Mai Con Bò Cười Xốt Chanh Dây

Leave blank for all. Otherwise, the first selected term will be the default instead of "Any".
Hoành Thánh Tôm Phô Mai Con Bò Cười Xốt Chanh Dây
Nguyên Liệu
Phô mai Con Bò Cười hình tam giác   3 miếng
Tôm sú 100 g
Vỏ hoành thánh 16 miếng
Hành tím băm ½ m
Nước cốt chanh dây 2 M (1 trái)
Dầu xà lách  ½ chén
Trứng 1 trái
Gia vị: Đường; hạt nêm  

 

Ghi chú: M = muỗng canh 10 g

               m = muỗng cà phê 5 g

30 phút
4 NGƯỜI
Chế biến

Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ đuôi, đập dập, băm sơ. Trộn đều với 2 miếng phô mai đã tán. Ướp hành tím băm, ½ m hạt nêm, đợi 5 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Cho 1 m nhân tôm lên trên lá hoành thánh, gói lại cho gọn. Thoa trứng vào lá hoành thánh để giữ nếp bánh.

Bước 3: Cho dầu đủ ngập hoành thánh, chấm đũa vào nồi thấy có bọt khí li ti là dầu đã nóng. Cho hoành thánh vào, chiên vàng rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Làm xốt: Cho nước chanh dây, 1 M đường và 1 miếng phô mai vào máy xay nhuyễn, sau đó cho dầu từ từ vào để xốt sánh lại. 

Món Ăn Gợi Ý