Khoai Tây Nghiền Đút Lò Phô Mai Con Bò Cười

Leave blank for all. Otherwise, the first selected term will be the default instead of "Any".
Khoai Tây Nghiền Đút Lò Phô Mai Con Bò Cười
Nguyên Liệu
Phô mai Con Bò Cười hình tam giác  6 miếng
Khoai tây củ lớn   2 củ (400 g)
Thịt ba rọi xông khói 50 g
Hành tây cắt nhỏ 2 M
Sữa tươi    50 ml
Ớt bột (Paprika)  1 m
Ngò tây băm  1 M
Gia vị: Dầu ăn; muối; tiêu xay  

 

Ghi chú: M = muỗng canh 10 g

               m = muỗng cà phê 5g

45 phút
4 NGƯỜI
Chế biến

Bước 1: Hấp chín khoai tây cả vỏ, chẻ hình múi cau thành 6 miếng theo chiều dọc, dùng muỗng nhỏ cạo lấy 2/3 thịt khoai, tán nhuyễn. Để thịt khoai, vỏ khoai riêng.

Bước 2: Chiên ngập dầu vỏ khoai, để ráo dầu. Xào sơ hành tây vừa trong. Cắt nhỏ và chiên vàng thịt xông khói.

Bước 3: Trộn nhân: tán phần thịt khoai khi còn nóng. Bắt lên bếp, trộn sữa tươi, phô mai, nêm ¼ m muối, ¼ m tiêu, thêm hành tây đã xào, để thêm 5 phút thấy nhân sánh sệt lại và tắt lửa.

Bước 4: Nướng khoai: Dùng muỗng nhỏ múc nhân lên vỏ khoai đã chiên, rắc ít thịt xông khói chiên, ớt bột, ngò tây lên trên, nướng ở 240 độ C trong 5 phút cho bề mặt nhân se lại.

Món Ăn Gợi Ý