Xíu Mại Phô Mai Con Bò Cười

Leave blank for all. Otherwise, the first selected term will be the default instead of "Any".
Xíu Mại Phô Mai Con Bò Cười
Nguyên Liệu
Làm xíu mại:  
Phô mai Con Bò Cười hình tam giác  4 miếng
Thịt heo bằm 400 g
Trứng 2 trái
Nấm mèo thái sợi 4 tai
Hành tím băm nhỏ 2 củ
Tỏi  4 tép
Hành lá 3 lá
Gia vị: 1 M nước mắm; 1 M nước tương; 1/3 m tiêu; 1 m dầu ăn; 2 m đường  

Làm nước xốt:

Cà chua cắt hạt lựu 1 trái
Nước dừa 250 ml
Bột bắp 1 m
Hành tím băm nhỏ 2 củ
Tỏi 2 tép
Hành lá 3 lá
Gia vị: ½ m canh dầu mè; 2 m nước tương; 2 m nước mắm; 2 m đường  

 

Ghi chú: M = muỗng canh 10 g

             m = muỗng cà phê 5 g

30 phút
4 NGƯỜI
Chế biến

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm xíu mại vào tô, trộn đều. Vo viên xíu mại, cắt vuông phô mai để bên trong.

Bước 2: Chiên sơ viên xíu mại trong khoảng từ 3 - 4 phút đến khi vàng các mặt.

 Bước 3: Phi hành và tỏi, cho cà chua vào xào sơ. Hòa tan hỗn hợp các gia vị, nước dừa đổ vào cho ngọt.

Bước 4: Đổ xíu mại vào rim cho thấm, đun nhỏ lửa trong 5 phút hoặc đến khi xíu mại được nấu chín. Thêm bột bắp để nước xốt sệt lại.

Món Ăn Gợi Ý